07 Th10

Vì sao thị phần nhà đất vẫn “khát” công trình xanh ?

Khách hàng ý thức rất rõ ràng rằng, công trình xanh mang lại giá trị kinh tế, xã hội, sức khỏe thể chất và ứng phó tích cực với thực trạng biến đổi khí hậu toàn cầu đồng thời tạo ra khoảng không gian sống tốt cho dân cư. mặc dù thế, có một nghịch lý là, tại Nước Ta cho đến lúc này, Tổng số công trình xanh (CTX) chính phẩm thực sự vẫn chỉ đếm trên đầu ngón tay. thị trường BĐS vẫn “khát” những công trình xanh chính phẩm đích thực.

Xu hướng và thực tế chưa đồng điệu

Phát biểu trong buổi “Đối thoại với lãnh đạo toàn cầu về biến đổi khí hậu và tiếp cận năng lượng sạch tại Nước Ta” diễn ra tọa lạc TP.Hà Nội vào đầu tháng 3/2017, ông Tomaso Andreatta, quản trị Tiểu ban Tăng trưởng xanh thuộc EuroCham (Phòng TM châu Âu tại Việt Nam) cho rằng, việc xây dựng các CTX tọa lạc Việt Nam vẫn đang trong quá trình sơ khai với ít ỏi những công trình trong nước được cấp chứng từ chứng nhận khu công trình xanh. Theo đó, tọa lạc Nước Ta bây giờ chỉ mới sở hữu không tới 100 khu công trình xanh đã và đang được tăng trưởng ở các quy trình không giống nhau – con số này quá thấp so với hơn 2.100 dự án tọa lạc Singapore và hơn 750 công trình xanh tọa lạc Úc. Riêng CTX chuẩn LEED, có khoảng 80.000 khu công trình đã và đang thiết kế theo tiêu chuẩn LEED tại Mỹ, khoảng 100 tọa lạc Thái Lan và Việt Nam chỉ ở con số khá khiêm tốn là 30 công trình.Điều đáng nói là, phần lớn các CTX đều… thuộc lĩnh vực công nghiệp. Đối với lĩnh vực nhà ở, số lượng các căn hộ xanh vẫn còn rất khiêm tốn. Nói cách khác, người mua Nước Ta vẫn “khát” những căn hộ xanh như khát nước.

 

Diamond Lotus Riverside – Căn hộ sinh thái ven sông cách chợ Bến Thành 5P của Nhà tăng trưởng CTX Phuc Khang Corporation

 

Trên thực tế, những dự án nhà ở, căn hộ TM được công nhận chuẩn CTX ít ỏi. đầu tiên trên thị trường nhà đất xanh nổi bật Phuc Khang Corporation là đơn vị chức năng đầu tiên và duy nhất hiện giờ theo đuổi đầu tư phát triển chuỗi căn hộ xanh chính phẩm theo tiêu chí Mỹ (LEED)-tiêu chí khắt khe nhất về khu công trình xanh và dự án Diamond Lotus Riverside là “phát súng đầu tiên” của chủ đầu tư của dự án này. Dự án có diện tích 1,68ha với mật độ xây dưng chiếm 19%, tổng vốn đầu tư 1.268 tỷ vnđ, được mệnh danh là căn hộ sinh thái ven sông cách chợ Bến Thành 5 phút . Dự án sở hữu 3 Block chung cư, cao 22 tầng, với thiết kế khác biệt và duy nhất đến lúc này là cầu dây văng nối liền 3 block toà nhà, sở hữu vườn thiền trên không rộng 5,000m2 và 300 m tiếp xúc trực diện mặt tiền sông.

Bà Melissa Merry Weather – quản trị Hội đồng CTX Nước Nhà cũng là đơn vị chức năng tư vấn khu công trình đạt tiêu chuẩn LEED nhận định rằng, dự án Diamond Lotus Riverside sẽ giúp cải thiện môi trường tự nhiên xanh cho cộng đồng và nâng cao chất lượng sống của dân cư. Việc áp dụng tiêu chí xanh này tuy ngân sách góp vốn đầu tư bắt đầu sẽ tăng nhưng nhờ tiết kiệm nguồn năng lượng, nước và sự hữu ích từ môi trường tự nhiên…nên sẽ giảm chi phí sau lúc vận hành sau này. Được biết thêm, ở Nước Nhà, chuỗi căn hộ xanh Diamond Lotus là dự án đầu tiên của Nhà phát triển CTX Phuc Khang Corporation được thiết kế, khởi công và vận hành theo chuẩn LEED của Mỹ.

Cần sự thay đổi ngay từ nhận thức

CTX ảnh hưởng tác động rất lớn trong vấn đề sức khỏe thể chất cho người dân là vấn đề quan trọng thời khắc dài Đối với cộng đồng, những dân cư sinh sống trong CTX sẽ là người được hưởng lợi từ việc tiết kiệm các ngân sách, thể hiện thời rõ ở hóa đơn tiền điện, tiền nước, giảm ngân sách vận hành và bảo dưỡng và nâng cao công suất lao động, và sức khỏe thể chất của người sử dụng công trình … đặc biệt thiên nhiên môi trường sinh thái bền lâu theo chuẩn mực xanh toàn cầu, và tuổi thọ công trình bền vững lâu dài hơn.

không riêng gì tiết kiệm hàng tỷ vnđ mỗi năm thông qua tích kiệm điện trong mỗi công trình, tháp, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả còn giúp giảm phát thải khí nhà kính, giảm thải khí CO2 ra thiên nhiên môi trường. mặc dù thế, thách thức cũng rất lớn. theo một số chuyên gia, phải giành được các chủ đầu tư của dự án tận lực, tận tâm, cùng chung chí hướng; phải có những gây dựng đồng Sở với những cam kết tuân thủ ngay từ đầu các quy chuẩn.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng Giám đốc Phúc Khang Corporation cho biết thêm, làm CTX sẽ làm tăng tổng giá trị đầu tư lên nhiều như, chi phí tư vấn xanh, vật tư xanh, trang thiết bị kỹ thuật xanh,… và chi phí đăng ký cấp chứng nhận xanh, kéo dài thời khắc thi công do thủ tục phức tạp, buộc người đầu tư thông thường phải lựa chọn tăng giá tiền hoặc giảm bớt doanh số.

Để phát triển căn hộ xanh chính phẩm Diamond Lotus Riverside tiêu chí xanh LEED của Mỹ đầy khắc nghiệt từ khâu thiết kế, tiến hành khởi công và vận hành, chúng tôi đã phải tốn thêm 10% – 12% chi phí đầu tư ban đầu cho dự án. Song, không phải vì XD xanh mà buộc khách hàng phải trả giá thêm cho sản phẩm, bởi giá căn hộ hoàn toàn phụ thuộc vào vấn đề cung cầu của thị trường và đây cũng là điều khó cho doanh nghiệp. Nếu chỉ nghĩ đến doanh thu doanh thu thì chúng ta không có khả năng tăng trưởng CTX, phải nghĩ đến lợi ích lâu dài cho dân cư, cộng đồng và doanh nghiệp. Chúng tôi hi vọng rằng không chỉ có Phúc Khang mà chúng ta sẽ có bổ sung thêm sự Kết nối của những nhà phát triển khu công trình xanh như tâm lý và tinh thần Hội thảo khu công trình xanh do VNREA Nước Nhà phát động.” Bà Mẫu chia sẻ.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thanh Toàn, Phó Giám đốc Bộ Quy hoạch – kết cấu hạ tầng TPHCM cho biết thêm, cư dân không chỉ có nhu yếu ở mà còn có nhu yếu “thở”. tuy vậy, trên trong thực tế, hầu hết các dự án nhà tại, dự án tăng trưởng đô thành lại ít hoặc không XD mảng xanh, thậm chí còn cắt xén đất dành cho cây xanh để XD các công trình TM, Dịch Vụ Thương Mại nhằm mục đích Marketing Thương mại.

theo những chuyên viên, do quyền lợi bền vững lâu dài của những khu công trình xanh cũng như nhận thức của những nhà đầu tư và người tiêu dùng, thị trường công trình xanh dự báo Tăng trưởng ở tầm mức 13% tiến trình 2015-2020. 

“Với sự tăng nóng của thị trường xây dựng Nước Nhà, rõ ràng và cụ thể tất cả chúng ta cần làm cuộc cách mạng xanh trong xây dựng sẽ góp phần giảm sử dụng nguồn năng lượng trong quy trình vận hành, đem lại chất lượng cuộc sống tốt hơn”, ông Nguyễn Công Thịnh, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ tiên tiến và môi trường (Sở XD) đề xuất; đồng thời cho rằng, nhà nước cần ban hành quyết sách tổng thể nhằm khích lệ các chủ đầu tư BĐS tăng trưởng các khu công trình xanh, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Can ho Lavita Charm

Can ho officetel Lavida Plus 

email