18 Th2

Sẽ thực thi xây nhà căn hộ giá tốt dành riêng cho người thu nhập thấp

Theo quan điểm của Liên Đoàn lao Động Dự định đây sẽ có chương trình nhà tại giá tốt nhất dành cho người thu nhập trung bình tại TPHCm, đây chính là đề án đã được thủ tướng chính phủ nước nhà phê duyệt đề án.

Theo đó, trước mắt Tổng LĐLĐ Nước Ta sẽ triển khai XD 15 khu nhà tại tại các KCX-KCN để bán cho công nhân với tầm giá khoảng 500 triệu đồng/căn. Riêng tầng trệt để dành làm nhà trẻ, offietel tư vấn pháp luật, super market công đoàn… để phục vụ các tiện ích cho người lao động.

Theo ông Chính, Tổng LĐLĐ Nước Nhà sẽ xúc tiến đề án tại 5 tỉnh, thành những năm 2017, gồm TP.HN, Tp.HCM, Quảng Nam, Hà Nam và Tiền Giang. trong số đó, 3 tỉnh đã có sẵn nguồn đất sạch từ 1-3 ha gồm Hà Nam, Quảng Nam và Tiền Giang sẽ ưu tiên xúc tiến sớm. Còn Thành Phố Hà Nội và Tp.HCM do nguồn đất hạn hẹp và giá cao hơn nhiều nên đang khảo sát quỹ đất để có biện pháp thực hiện hợp lý.

Ông Chính cho hay, Tổng LĐLĐ Việt Nam đang xây dựng quy chế phân phối nhà tập thể dành riêng cho công nhân theo một số tiêu chí, Trong đó tính toán đến thời gian công tác, thời gian ấn hạn chi trả, mức chi trả,… Sau khi thí điểm tại 15 KCX-KCN tại các tỉnh, thành, theo lộ trình Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ thực hiện 50 khu nhà ở dành riêng cho công nhân trong cả nước để đảm bảo người lao động an cư lạc nghiệp, gắn bó lâu dài với Công Ty, với những nơi họ đến lập nghiệp.

trước đây, ngày 10/2, Bí thư Thành ủy Tp.HCM Đinh La Thăng đã có cuộc làm việc với LĐLĐ Tp.HCM cùng các sở, ngành. Tại buổi làm việc, Bí thư Đinh La Thăng đã nhấn mạnh đề nghị TP xúc tiến các đề án xây dựng căn hộ, nhà ở xã hội dành riêng cho công nhân giá 5-6 triệu đồng/m2. Đồng thời, Bí thư Thăng kiến nghị các Công Ty có dự án nhà dịch vụ thương mại thực thi đúng cam kết dành 20% quỹ đất để xây dựng nhà xã hội cho người thu nhập thấp.

Theo batdongsan.com.vn

Xem Thêm:

Căn hộ Moonlight Boulevard ngay Kinh Dương Vương đối diện Ủy Ban quận Bình Tân giá 1,1 tỷ đồng /căn 2PN

Căn hộ Moonlight Park View ngay góc mặt tiền số 7 và số 4 khu Tên Lửa giá 1,2 tỷ căn 2PN

email