21 Th7

Hot:Nhân chứng mới khẳng định ông Chấn giết người

Theo lời của bà Nguyễn Thị Thu Hà – ông Nguyễn Thanh Chấn mới là hung thủ thực sự giết chị Nguyễn Thị Hoan.

Trong phần trả lời với tư cách là người làm chứng, bà Nguyễn Thị Thu Hà đã gây chú ý của phòng xét xử bà  khai chiều hôm chị Nguyễn Thị Hoan bị sát hại, chị Hoan đã mang 2 chiếc nhẫn (1 vàng tây, 1 vàng ta) cùng sợi dây chuyền đeo trên cổ đến cầm cố cho bà để vay 2 triệu đồng.

Lý giải về việc vì sao chị Hoan phải vay tiền, bà Hà trình bày khi đến cầm cố tài sản, bị hại có nói là để “giải quyết dứt điểm mọi vướng mắc với ông Chấn”. Theo lý giải của bà Hà, nạn nhân và ông Chấn có quan hệ “tình cảm” với nhau.

Nói về thời điểm chị Hoan đến cầm cố tài sản, nhân chứng mới khẳng định đó là chiều 15.8.2003 khi chị Hoan đến nhà bà Hà một mình bằng xe máy. Sau đó, đến tối thì nạn nhân sát hại.

img_1142_erva

Trước toà, bà Hà còn cho biết quen chị Hoan vào đầu năm 2003 trong một lần 2 người gặp nhau ở một đại lý hàng tiêu dùng ở TP.Bắc Giang. Từ đó, 2 người trở nên thân thiết với nhau vì đồng cảnh ngộ không có chồng. Bà Hà cũng cho rằng đã từng giới thiệu cho chị Hoan tìm hiểu 1 người đàn ông quê Nam Định, song người này cũng đã mất từ khá lâu. Bà Hà khẳng định không biết nhà chị Hoan, những lần chị em tâm sự với nhau đều diễn ra ở nhà nhân chứng mới.

Khi HĐXX hỏi về những tố cáo trong đơn gửi tòa cùng nhiều cơ quan khác nhau – bà Hà khẳng định, buổi chiều hôm bị sát hại chị Hoan đã cầm cố 2 chiếc nhẫn cho mình thì Lý Nguyễn Chung làm sao cướp được số tài sản ấy nữa.

Từ đó, bà Hà khẳng định Lý Nguyễn Chung không phải là hung thủ sát hại chị Hoan. Khi được HĐXX hỏi “Ai là người giết hại bị hại” – bà Hà khẳng định: “Chính ông Nguyễn Thanh Chấn là người giết hại chị Hoan”.

Về căn cứ để cho rằng ông Nguyễn Thanh Chấn không bị oan – bà Hà trình bày, ngoài 2 chiếc nhẫn nêu trên thì chính tai bà được nghe bà Thân Thị Hải (trú ở xã Song Mai, TP.Bắc Giang) kể về việc “chạy án” cho ông Chấn. Ngoài ra, theo bà Hà sau khi xâu chuỗi lại các sự kiện, diễn biến ở phiên tòa xử Lý Nguyễn Chung hồi tháng 3 vừa qua cho thấy ông Chấn mới chính là người gây án đối với chị Hoan.

Sau phần trình bày của bà Hà, HĐXX gọi Lý Nguyễn Chung đánh giá về lời khai của nhân chứng mới, bị cáo Chung khẳng định không biết bà Hà lấy thông tin ở đâu ra, nhưng bị cáo vẫn khẳng định mình mới chính là người giết hại chị Hoan.

Sau phần thẩm vấn nhân chứng mới, phiên toà tạm nghỉ và sẽ tiếp tục vào buổi chiều.

Theo Báo Lao Động

 

email