28 Th7

Dự án 5.000 tỷ làm mất hình ảnh diện mạo TPHCM sẽ tái thi công trong tháng 10

Sáng nay ngày 28/07 tại phiên họp của UBND TPHCM đã cho biết thêm dự án Saigon One Tower sẽ bị tháo dỡ và tái khai công hoàn thành xong phân thô trước năm mới

Ông Tuấn cho biết thêm, dự định, chủ đầu tư phải tháo dỡ phần ngoài trong tháng 8 tới để chuẩn bị bắt đầu khởi công. Đến tháng 10, dự án sẽ thi công trở lại và phải hoàn thành xong cơ bản phần thô bên ngoài trước tết Nguyên Đán. tiếp sau đó, phần trong dự án sẽ tiến hành khởi công và chính thức đi vào sử dụng trong thời điểm sớm nhất.

Được kỳ vọng sẽ làm thay đổi diện mạo Tp.HCM, nhưng dự án Saigon One Tower lại làm đô thị thêm ngổn ngang do tiến hành khởi công dang dở trong nhiều năm. công trình này cũng bị quản trị UBND Tp.HCM nêu tên trong những công trình làm xấu đi bộ mặt của thành phố. Gần đây, dự án này đã có CĐT mới và được kỳ vọng sẽ sớm tái tiến hành khởi công.Dự án Saigon One Tower khai công dang dở trong nhiều năm vừa qua. Ảnh Lê Quân

Theo đó, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Sở XD rà soát lại tổng thể những công trình Xây dựng đang được triển khai. Dự án nào chưa khai công thì phải xem lại chi tiết, còn dự án nào đang dở dang thì phải tập trung chuyên sâu giải quyết. Không thể để Tp.HCM bị đánh giá và thẩm định là nhếch nhác vì một vài khu công trình trong khi có thật nhiều khu công trình đẹp.

Số liệu của Sở Xây dựng đã cho chúng ta thấy, trong 7 tháng đầu xuân, sau lúc thanh tra 24.441 khu công trình trên địa bàn, Sở Xây dựng đã phát giác 1.956 trường hợp vi phạm luật. trong số đó, không phép chiếm hơn 50%, sai phép chiếm 35,1% và còn lại là những sai phạm khác. tỷ suất vi phạm tăng 23,4% so với cùng kỳ.

trong 7 tháng đầu xuân, hiện trạng XD không phép đã chuyển dời từ H. Bình chánh sang huyện Cần Giờ và Củ Chi theo tác động ảnh hưởng của cơn sốt đất.

tuy vậy, việc xử lý chưa được triệt để do việc phối hợp giữa Thanh tra Xây dựng và bản địa chưa chặt chẽ. Trong quý III/2017, Sở Xây dựng cố lập bộ quy tắc ứng xử cho Thanh tra XD để đạt hiệu quả làm việc cao hơn.

Ông Tuấn nói: “Thanh tra Sở XD giữ cách nhìn là phải xử lý khách quan, đúng quy chế, công khai minh bạch, đặc biệt không có chuyện hợp thức hóa sai phạm của các khu công trình”.địa điểm dự án được coi là làm xấu đi bộ mặt TP

vất vả lớn nhất là những bất cập trong nghị định 180 về việc phối hợp giữa thanh tra Sở và các địa phương, vị lãnh đạo Sở nhận định và cho biết thêm: “Sau 3 năm chờ đợi, quy chế thay thế vẫn chưa có nên việc xử lý không đồng bộ”.

Xem thêm : Can ho Lavida Plus quận 7, Can ho Saigon Mia Trung Sơn

Ông cũng nêu, Sở đã xử lý triệt để các dự án sai phép mà báo chí truyền thông nhắc đến nhiều trong những năm qua. chi tiết, trường hợp dự án Phúc Yên mọc thêm ngọn sau lúc chuyển giao 2 năm đã bị đình chỉ bắt đầu khởi công và hoàn lại hiện trạng.

Hay với công trình Thảo Điền Sapphire Xây dựng sai phép, Sở Xây dựng đang giao cho Q2 giải quyết và sẽ đi theo dõi nghiêm túc. Nếu CĐT không tháo dỡ phần sai phép thì sẽ cưỡng chế, vì công trình này đã lấn chiếm bờ bao kênh rạch.

Nguồn : batdongsan.com.vn

Hotline: 0919 68 69 78

Can ho 9 View

email