31 Th7

Cần lưu ý những gì khi chọn mua căn hộ chung cư?

Bền màu với thời gian

Việt Nam đang trong quá trình phát triển nhanh kinh tế đô thị dẫn đến tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng nặng nề. Theo tính toán của các chuyên gia môi trường, trung bình 1 năm, một diện tích 200m2 phải hứng chịu gần 1 tấn bụi bẩn. Với các căn hộ chung cư trên tầng cao, diện tích tiếp xúc với ô nhiễm khói bụi không hề giảm mà còn càng gia tăng. Nếu sử dụng sơn ngoại thất kém chất lượng, tác động dễ nhìn thấy nhất là màu sơn sẽ cũ đi nhanh chóng. Nhưng nguy hiểm hơn là lượng bụi khổng lồ này có thể len lỏi vào các điểm sơn che phủ kém và tấn công trực tiếp đến người sinh sống trong nhà. Với sản phẩm sơn cao cấp, màng sơn co giãn cao những mối nguy này sẽ không còn nữa. Đơn cử như sơn Dulux Weathershield, có khả năng giữ các hạt bụi bẩn lại trên bề mặt tường và dễ dàng rửa trôi chúng đi khi nước mưa đến.

Không nấm mốc gây hại

Trung bình tại Việt Nam, mỗi năm lượng mưa đạt từ 1.800mm đến 2000mm, tương đương hơn 2 triệu lít nước mưa trong 6 năm. Trước lượng mưa lớn, độ ẩm cao này, lớp sơn ngoại thất của các căn hộ chung cư phải có khả năng che lấp hiệu quả các khe hở li ti trên tường. Sơn ngoại thất không chỉ là lớp “áo giáp” ngăn nước thấm vào tường mà còn góp phần chống nấm mốc, vi khuẩn gây hại và bảo vệ kết cấu, tuổi thọ của công trình. Theo đó, gia đình bạn sẽ không còn bận tâm về tình trạng thấm dột cũng như lo lắng rêu mốc ảnh hưởng đến sức khoẻ gia đình mình.

Tiết kiệm tối đa

Việt Nam nằm trong vành đai nội chí tuyến của bán cầu Bắc. Nhiệt độ trung bình từ 22oC đến 27oC, cao điểm vào những màu nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời tại một số vùng miền có thể lên đến hơn 40oC. Nếu bạn sử dụng sơn ngoại thất thông thường, nhiệt độ trong nhà sẽ tương đương với nhiệt độ bên ngoài. Vì gạch tường và sơn không có khả năng ngăn các bức xạ nhiệt đi xuyên qua và tác động trực tiếp đến bạn. Ngược lại, các loại sơn cao cấp có các hoạt chất ngăn tia UV liên kết thành lớp màn bảo vệ giúp phản xạ tia nhiệt trở lại môi trường giúp không gian trong nhà máy mẻ hơn. Theo một nghiên cứu độc lập tại Singapore sử dụng sơn ngoại thất cao cấp Dulux Weathershield, lượng điện năng được sử dụng để làm mát nhà giảm hơn 10%/năm với toà nhà 15 tầng và hơn 15%/năm với một nhà phố 200m2 diện tích sàn.

page0041

Một dự án căn hộ đáng tin cậy phải có khả năng đem lại cho gia đình bạn sự bảo vệ tối ưu khỏi mọi tác động thời tiết khắc nghiệt. Thấu hiểu điều này, chủ đầu tư MIK với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển bất động sản đã chọn sơn ngoại thất cao cấp Dulux Weathershield trong dự án Căn hộ Park Premier (Quận 7). Đây là một trong các dự án đầu tiên đạt chứng chỉ EDGE của IFC- tổ chức ngân hàng thế giới Worldbank về công trình sử dụng năng lượng hiệu quả. Trong đó, mọi chi tiết thiết kế và kỹ thuật đều được cân nhắc kỹ càng sao cho vừa đem lại chất lượng sống tốt nhất cho khách hàng, vừa bảo vệ môi trường chung của trái đất. Mô hình này đã được khẳng định sự hiệu quả với hơn 90% căn hộ The Bridgeview đã có chủ chỉ sau một năm mở bán. Đây cũng là công trình được đánh giá đạt tiêu chuẩn cao nhất của dòng sản phẩm “đình đám” EHome của Nam Long.

email