24 Th5

CÁC DỰ ÁN MỚI ĐUA NHAU “MỌC LÊN” TẠI TP.HCM

Thị trường bất động sản tại TP.HCM đầu năm 2016 có nhiều chuyển biến tốt, đánh dấu một thời đại phát triển mới của BĐS Việt Nam sau bao năm ngụp lặn trong khủng hoảng. Với sự tương trợ tích cực của quốc gia cũng như nguồn vốn từ nước ngoài. Hàng loạt các dự án từ trung cấp đến cao cấp được tung ra thị trường để đáp ứng nhu cầu nhà ở cấp thiết của người dân ngày nay. Thống kê lại thị trường BĐS TP.HCM trong những tháng đầu năm 2016:

Trong tháng trước hết của quý 2/2016 tại thị trường TP.HCM đã có hơn 3.700 căn hộ được chào bán, gấp 3,8 lần so với tháng 4/2015. Tính từ đầu năm đến nay, thị trường căn hộ TP.HCM có khoảng 8.000 căn hộ được chào bán, tăng 52% so với 4 tháng đầu năm 2015. Các dự án được chào bán đấu giao hội ở khu Nam (36%) và khu Đông (32%) của TP.HCM.

Đặc biệt, khoảng thời gian này thị trường đón nhận những siêu dự án. Đình đám nhất phải kể đến dự án Vinhomes Gold River do Vingroup làm chủ đầu tư. Dự tọa lạc ngay khu đất vàng Ba Son (quận 1) chạy dọc bờ sông Sài Gòn. Vinhomes Gold River có quy mô 3.000 căn hộ cùng với 63 căn vi la song và đơn lập. Dự kiến tòa nhà trước hết sẽ được bàn giao vào tháng 12/2017.

Thông tin khu tam giác vàng Trần Hưng Đạo – Nguyễn Thái Học – Phạm Ngũ Lão (quận 1) đã được một nhà đầu tư mới bỏ ra 500 triệu USD để đầu tư đã làm nóng thị trường địa ốc thị thành. Được biết chủ đầu tư mới của khu đất này là liên danh Jimiro (Hàn Quốc) – công ty Đại Tân Phú. Theo kế hoạch khu đất này sẽ được đầu tư xây dựng một khối cao ốc văn phòng 55 tầng, một khách sạn năm sao 30 tầng và một trung tâm thương nghiệp hạng A cao 10 tầng. Được biết, từ năm 2007, khu đất này đã được đô thị mang ra đấu thầu chọn lọc nhà đầu tư và đơn vị trúng thầu là liên danh Thái Sơn. Tuy nhiên, sau đó chủ đầu tư này đã xin trả lại dự án.

Mới đây nhất, Tập đoàn Liên thăng bình Dương (IPP) cùng 3 doanh nghiệp Hoa Kỳ đã đề xuất xây dựng một siêu dự án hơn 4 tỷ USD tại Khu thị thành mới Thủ Thiêm (quận 2). Dự án được kỳ vọng sẽ là khu trung tâm tài chính, chứng khoán mới có quy mô bậc nhất Đông Nam Á.

Bên cạnh những siêu dự án, nguồn cung cho căn hộ có giá trung cao cấp cũng được giới thiệu mở bán như dự án Saigon Mia của phồn thịnh, Golden Star của Hưng Lộc Phát, River City do liên doanh An Gia, Phát Đạt, Quỹ Creed (Nhật Bản) hiệp tác đầu tư, Dragon Hills 2 của Phú Long, dự án de capella của chủ đầu tư Quốc Cường Gia Lai, là dự án chủ lực của quốc cường gia lai trong thời đoạn đầu năm 2016 với chủ đích muốn lấy lại uy tín trên thị trường BĐS để tiếp kiến những chặng đường quan trong tiếp theo trong tương lai trên thị trường BĐS. Căn hộ De capella quận 2 hứa hẹn sẽ mang lại cho khách hàng nhiều bất ngờ

email